CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRÍ ANH

GIA SƯ TRÍ ANH
Hỗ trợ: 04 666 23526 / 090 175 3239

Cách làm phần thi nghe của kỳ thi Ielts

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và rất lo lắng không biết nên ôn thi thế nào? Bạn đang yếu phần kỹ năng nghe trong bài thi IELTS và cảm thấy mất tự tin với nó? Vậy hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm phần thi Nghe của kỳ thi IELTS của gia sư Trí Anh sau đây để nắm cho mình những kỹ năng làm bài tốt nhất nhé!

 

luyen-thi-ielts-tai-trung-tam-tieng-anh-2-e1409929965792

Đọc kỹ yêu cầu đề bài

Gia sư Trí Anh khuyên bạn hãy dành thời gian đọc đề bài để nắm chắc những điều mình sẽ phải làm trong khi nghe. Bạn sẽ phải điền từ hay chọn phương án đúng? Đoạn nghe sẽ từ câu hỏi số mấy đến số mấy? Việc nắm và hiểu rõ đề bài sẽ giúp bạn không lúng túng trong khi làm bài, vì thời gian nghe trôi qua rất nhanh và bạn chỉ được nghe có 1 lần mà thôi.

Chú ý các bẫy trong bài thi IELTS

Trong bài nghe IELTS có rất nhiều bẫy mà nếu không để ý bạn sẽ dễ dàng mắc phải, chẳng hạn như người nói thường sẽ đưa ra câu trả lời rồi sau đó tự sửa lại điều vừa nói, nếu không nghe kỹ bạn sẽ chọn ngay phương án đầu tiên là sai.

item_s35

Hãy tập đoán tình huống

Nhìn vào các dữ kiện mà đầu bài cho trước, bạn hãy cố đoán xem người nói trong băng sẽ nói gì. Việc này yêu cầu sự tập trung – có thể dễ dàng khi nghe ngôn ngữ của bạn, nhưng với tiếng Anh thì sẽ khó hơn. Đoán càng chính xác bạn sẽ càng tự tin tiếng Anh giao tiếp và hiểu rõ bài nghe của mình, từ đó chọn được đáp án chính xác nhất.

Chú ý các lỗi chính tả

Cần đặc biệt cẩn thận khi đặt bút viết các đáp án vào bài thi IELTS, đặc biệt là các lỗi chính tả, không thêm (s) hoặc ghi giờ chưa đủ, ví dụ 1.30.

Tập đọc, nghe, viết cùng một lúc

Như trên đã nói, thời gian làm bài nghe rất nhanh, mỗi bài nghe bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần, do đó hãy tranh thủ từng giây từng phút. Hãy luyện cho mình khả năng vừa đọc, nghe và viết cùng một lúc để có thể nắm được càng nhiều thông tin càng tốt.

Đừng bỏ trống câu trả lời

Cho dù bạn nghe rõ hay không chắc chắn về câu trả lời cũng đừng bao giờ bỏ trống một ô nào. Bạn không bị trừ điểm nếu làm sai, vậy đôi khi hãy để thần may mắn mỉm cười với tài đoán từ của bạn.

Hãy bình tĩnh

Bình tĩnh là yếu tố then chốt giúp bạn làm tốt phần nghe của kỳ thi IELTS. Nếu gặp một chủ đề nghe không quen thuộc bạn cũng hãy giữ bình tĩnh, thư giãn và nghe như khi mình luyện tập ở nhà. Càng căng thẳng đầu óc bạn càng không nắm được các ý mà mình vừa nghe được.

Hy vọng rằng với các kinh nghiệm cho phần nghe trong kỳ thi IELTS trên Gia sư Trí Anh đã giúp  các bạn sẽ có thêm sự tự tin khi làm bài và đạt được điểm số cao nhất! Chúc các bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Giáo dục & Đào tạo Trí Anh

Văn phòng: 04. 666.23526

Điện thoại: 090 456 2919  – 090.175.3239

Email: [email protected]