CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRÍ ANH

GIA SƯ TRÍ ANH
Hỗ trợ: 04 666 23526 / 090 175 3239

Học nhóm tại trung tâm

Kỹ năng, chiến lược học tập một cách hiệu quả

Kỹ năng hay chiến lược học tập là cách tiếp cận kiến thức của học sinh, sinh viên để đạt được những thành công trong học tập.

Có một câu hỏi đặt ra: Khi nào bạn bắt đầu ôn bài cho kỳ thi cuối kỳ hoặc cuối năm? Thêm nữa: Bạn ôn thi bằng cách nào? Hãy kể chi tiết từng bước trong cách ôn thi của bạn?

Phương pháp khác nhau mang lại kết quả khác nhau.

Câu hỏi trên đã đặt ra cho hàng nghìn học sinh và bạn có biết không? Thật thú vị là có hàng nghìn câu trả lời khác nhau. Đó chính là lỹ do tại sao mỗi học sinh khác nhau đạt kết quả khác nhau. Rõ ràng, khác nhau về phương pháp tạo ra sự khác nhau trong kết quả.

Có đến 90% học sinh – sinh viên trả lời rằng học bắt đầu học thật sự vào khoảng từ một đến ba tháng trước kỳ thi. Và thường trong quá trình học, họ chỉ thực hiện từ một đến năm bước sau đây tùy mỗi người.

Hai bước: Họ xem qua sách và các ghi chú (bước 1) rồi đi thi (bước 2). Những học sinh này luôn nằm trong ranh giới giữa đậu và trượt. Hoặc là họ thi trượt hoặc là họ đậu ở ngưỡng thấp nhất.

Ba bước: Họ xem qua sách và ghi các ghi chú (bước 1), cố gắng nhớ bài (bước 2) rồi đi thi (bước 3). Những học sinh này thường chỉ đạt kết quả trung bình.

Bốn bước: Họ xem qua sách và các ghi chú (bước 1), cố gắng nhớ bài (bước 2), làm bài tập thực hành (bước 3) rồi đi thi (bước 4).Những học sinh này thường đạt kết quả khá hoặc thỉnh thoảng giỏi.

Vậy làm thế nào để đảm bảo một kết quả xuất sắc? Trên thực tế, các học sinh xuất sắc thực hiện tổng cộng chín bước học để luôn giành được kết quả cao nhất trong mỗi kỳ thi. Thêm vào đó, học bắt đầu học thật sự từ ngày đầu tiên khai giảng chứ không phải đợi đến một hoặc ba tháng trước kỳ thi. Đúng thế!

Có một loạt các kỹ năng khác nhau trong quá trình tiếp thu, ghi nhớ và xử lý thông tin. Chúng ta có thể liệt kê như: các mẹo ghi nhớ, kỹ năng đọc sách, kỹ năng tập trung và kỹ năng tốc ký có hiệu quả… Hay nói rộng hơn, bất kỳ một kỹ năng nào làm tăng khả năng học tập và vượt qua tốt những kỳ thi của mỗi người thì đều được gọi là kỹ năng học tập. Có thể đơn giản là kỹ năng sắp xếp hợp lý thời gian hợp lý và tư duy tích cực.

Xem thêm : https://giupviec247.vn/giup-viec-theo-gio/

Thông thường, các kỹ năng đó không được hướng dẫn ở hệ thống các trường học mà thông qua quá trình học tập, tự rút kinh nghiệm của những người đi trước. Tuy nhiên, mỗi sinh viên (học sinh) vẫn có thể tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm học tập từ nhiều nguồn khác nhau: những người trước, Internet…

Quá trình học thành công có 9 bước, bắt đầu từ ngày đầu tiên khai giảng.

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng
  2. Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian
  3. Hành động kiên định
  4. Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin
  5. Ghi chú sơ đồ tư duy
  6. Trí nhớ siêu đẳng
  7. Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành
  8. Tăng tốc cho kỳ thi
  9. Đi thi

Hãy để Trung Tâm Gia Sư Trí Anh giúp bạn nhanh chóng có được những kỹ năng, chiến lược đó để thành công. Chúng tôi gọi đó là: “KỸ THUẬT HỌC NHANH – NHỚ LÂU”.

Hệ thống đào tạo lớp học tập trung tại chất lượng tại Trí Anh:

he-thong-dao-tao-duc-minh-1

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Giáo dục & Đào tạo Trí Anh

Điện thoại: 04. 666.23526 – 090.175.3239

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/giasusuphamtrianh/