CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRÍ ANH

GIA SƯ TRÍ ANH
Hỗ trợ: 04 666 23526 / 090 175 3239

Làm sao để lựa chọn Gia sư tốt cho con

Một số phụ huynh luôn băn khoăn làm thế nào để lựa chọn gia sư giỏi cho con. Gia sư Trí Anh sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh “những tiêu chí” quan trọng nhất trong việc lựa chọn gia sư phù hợp nhất cho con em mình

Gia sư cấp 1

  1. Kiến thức chuyên môn của Gia sư

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn Gia sư có lẽ là kiến thức của họ, bởi vì muốn dạy được một học sinh giỏi thì gia sư cũng cần phải có kiến thức về môn đó tốt. Do đó nếu chọn sinh viên thì phụ huynh cần phải chọn sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Sư Phạm, Bách Khoa, Ngoại Thương, Kinh Tế,…

  1. Phương pháp truyền đạt của gia sư

Ngay cả những thầy cô giáo đến từ các trường nổi tiếng, bằng cấp cao, kiến thức chuyên môn vững cũng chưa chắc đã là những người Thầy dạy tốt. Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng chưa chắc gì họ đã dạy tốt thậm chí là không bằng một người học hành rất bình thường từ những trường bình thường. Một yếu tố rất quan trọng để giúp học sinh hiểu bài, nắm vững kiến thức nhanh và sâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp giảng dạy.

Nhiều Gia sư, vì họ truyền đạt kiến thức quá cao siêu cho học sinh dẫn đến các em không thể hiểu gì cả. Vì vậy Gia sư tốt cần phải hội tụ cả 3 yếu tố đó là:

+ Gia sư phải giỏi chuyên môn

+ Cách giảng dạy phải phù hợp với học sinh

+ Tâm huyết với nghề

Thiếu một trong 3 yếu tố này thì gia sư đó không phải là một gia sư tốt cho dù họ học trường nào, thành tích của họ ra sao. Do đó quý Phụ huynh nên thường xuyên theo dõi cách giảng bài của Gia sư sau đó quan tâm trao đổi với con của mình để chọn được những gia sư ở trung tâm Gia sư tốt thật sự.

  1. Lối tư duy của gia sư

Có rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng tôi cũng chọn gia sư rất kỹ, đến từ các trường Đại học danh tiếng, cũng rất yêu nghề nhưng tại sao dạy con tôi mà mãi không có tiến triển. Một phần quan trọng không kém đó là lời lẽ khi giao tiếp với học sinh. Một số gia sư đến dạy, kiểm tra thấy học sinh hơi chậm liền mặc định là học sinh đó học chậm, kém nên học mãi cũng chỉ hơn được một chút thôi và lúc nào cũng nói vào đầu học sinh những từ ngữ kiểu như vậy. Dần dần, hình thành một lối mòn suy nghĩ cho học sinh, luôn luôn mặc định là mình học kém.

Chính vì vậy, lời lẽ khi giao tiếp với học sinh luôn phải sử dụng lời lẽ tích cực, khích lệ, động viên.

  1. Luôn hiểu tâm lý học sinh

Điều này rất qua trọng, Gia sư phải có khả năng hiểu được tâm lý học sinh để có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy khác nhau phù hợp vì học sinh ở mỗi cấp có tâm lý khác nhau, cấp 1, cấp 2, cấp 3 khác nhau. Hơn nữa, mỗi một học sinh cũng có những tính cách khác nhau, qua một số buổi dạy đầu, Gia sư nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích của em để nắm bắt được tính cách và gây thiện cảm cho học sinh. Với học sinh nào thì nhẹ nhàng, với học sinh  nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật.

  1. Có kế hoạch giảng dạy phù hợp cho học sinh

Lập kế hoạch là cách tốt nhất để tiến gần hơn đến mục tiêu. Mục tiêu của Gia sư là gì? Luôn luôn phải là làm thế nào để giúp học sinh tiến bộ hơn nữa. Vậy, người làm việc giỏi, muốn hoàn thành kế hoạch tốt, muốn giúp đỡ được học sinh thì người làm Gia sư cũng phải luôn có kế hoạch giảng dạy cụ thể cho học sinh của mình.

“Không có học sinh dốt mà chỉ có người thầy không có phương pháp truyền đạt tốt” mà thôi.

  1. Có khả năng tạo tính tự lập cho các em

Đây là vấn đề mà rất nhiều Gia sư không để ý đến. Ngày nay không thiếu các Gia sư có kiểu làm hộ học sinh của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các em. Một Gia sư có trách nhiệm là Gia sư biết cách dạy, không chỉ dạy các em kiến thức mà còn dạy các em cách làm người, lối cư xử đúng đắn.

Các bậc phụ huynh hãy tinh tế và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn gia sư cho con để con có thể học giỏi và phát huy được hết khả năng của bản thân.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Giáo dục & Đào tạo Trí Anh

Điện thoại: 04. 666.23526 – 090.175.3239

Email: giasutrianh@gmail.com